Phần Mềm Quản Lý Container Trong Ngành Vận Tải: Giải Pháp Phần Mềm Đột Phá

Trong thời buổi hội nhập kinh tế hiện nay, ngành vận tải đang dần khởi sắc so với những chu kỳ trước đây. Việc quản lý container đóng một vai trò quan trọng trong việc quy trình quản lý vận tải thông minh và tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp.

Với sự phát triển của công nghệ, phần mềm quản lý container là một công cụ thiết thực, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, quản lý tài nguyên hiệu quả. Bài viết sau đây là một cái nhìn tổng quan về những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý container vận tải.

Phần mềm quản lý container là gì?

Phần mềm quản lý container là gì

Phần mềm quản lý container là phần mềm quản lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến vận tải, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu, chiến lược liên quan đến phương tiện container.

Cụ thể, theo dõi hành trình vận chuyển của xe, cho biết mức độ hao hụt nhiên liệu, quản lý các chi phí phát sinh khi điều xe đi giao hàng, nhận biết vị trí xe và lưu lại dữ liệu hành trình thông qua việc kết hợp hệ thống gps quản lý xe và phần mềm vận tải TNK – phần mềm quản lý container hiệu quả. 

Thông qua các tính năng của phần mềm này giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng làm việc của nhân sự và gia tăng lợi nhuận cho khách hàng khi sử dụng phần mềm này.

Lợi ích phần mềm quản lý container hiệu quả

Lợi ích phần mềm quản lý container hiệu quả

Phần mềm vận tải TNK là công cụ quản lý xe container hiệu quả khi vận chuyển hàng hóa. Áp dụng phương thức: tối ưu và tự động hóa, phần mềm hỗ trợ các tính năng trọng yếu liên quan đến vận tải như là tăng năng suất làm việc cho toàn bộ doanh nghiệp từ khâu di chuyển xe (tài xế/ phụ xe/ vỏ xe, lốp xe) đến khâu quản lý chi phí cho từng chuyến hàng.

Tối ưu hóa quy trình vận chuyển

Phần mềm quản lý container hỗ trợ doanh nghiệp vận tải khi quản lý quy trình vận chuyển một cách hiệu quả. Một số hỗ trợ như:  việc tính toán các chi phí, lợi nhuận chi tiết cho khách hàng, quản lý xăng dầu và các lệnh điều xe. Các tính năng này liên kết lại với nhau tạo thành chu trình vận hành xe hoàn chỉnh, hỗ trợ cho người quản lý đội xe doanh nghiệp thực hiện thao tác dựa trên phương thức tối ưu và tự động hóa.

Các dữ liệu thô (chưa đồng nhất với dữ liệu phần mềm vận tải, cần phải xử lý để nhập lên hệ thống) sau khi được phân tích từ nhà quản lý, dữ liệu được kiểm soát chặt chẽ, nếu khi file dữ liệu nhập lên hệ thống bị lỗi, hệ thống ngay lập tức báo lỗi cụ thể: lỗi ở dòng mấy, câu mấy, lỗi về gì.

Phần mềm vận tải PMVT chuyên quản lý xe container cho phép lưu giữ các tài liệu về nhân sự, giấy tờ xe, quản lý nhiên liệu và tính toán lương cho tài xế/ phụ xe, giá vận chuyển cho các loại xe container.

Tăng tính cạnh tranh và tạo sức mạnh cho doanh nghiệp

Với tính năng theo dõi thời gian thực và báo cáo tức thì, phần mềm vận tải TNK giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình thị trường và phản ứng nhanh chóng đối với các thay đổi.

Thị trường logistics hiện nay phát triển không ngừng, đòi hỏi các doanh nghiệp vận tải phải nắm bắt thời cơ: sử dụng các phương tiện hỗ trợ hiện đại cũng như mở rộng các mối quan hệ có lợi cho việc kinh doanh cho tổ chức của mình.

 Do vậy, phần mềm quản lý container là công cụ hiệu quả giúp quản lý toàn bộ hệ thống liên quan đến xe. Việc quản lý hiệu quả giúp giảm chi phí cạnh tranh đối với các đối thủ khác, đi kèm các tính năng hữu ích, phần mềm vận tải TNK còn tối ưu các giao diện.Từ đó, giúp khách hàng ngày càng gia tăng sử dụng phần mềm này và phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp của mình trên thị trường vận tải.

Quản lý tài nguyên hiệu quả

Tính năng giám sát kho, phần mềm quản lý container, và lập lịch vận chuyển giúp tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và giảm thiểu lãng phí.  Phần mềm vận tải TNK cho phép tạo mới và lưu giữ toàn bộ thông tin về các tài xế và nhân viên trong công ty.

Ngoài ra, những vấn đề về vỏ xe, hao mòn lốp xe, quản lý hao hụt xe cũng là một trong những tính năng phải có khi quản lý xe. Ở những danh mục này, TNK đưa ra các công thức tính toán hao mòn khi lốp xe đã sử dụng trong một thời gian dài, khi đến hạn cần thay vỏ, bơm nhớt, cân hơi vỏ xe, cũng như các loại giấy phép (kiểm định, phòng cháy chữa cháy, bảo hiểm xe, giám sát định vị xe) gần hết hạn, phần mềm quản lý container sẽ đưa ra thông báo cho doanh nghiệp.

Tất cả nhân viên cùng thực hiện nhiệm vụ từng người qua phần mềm này, tạo nên sự liên kết chặt chẽ và đồng bộ dữ liệu (hình ảnh, file dữ liệu). Các tổ chức vận tải sẽ hạn chế tình trạng thất lạc tài liệu, sai lệch số liệu, tốn nhiều thời gian rà soát và nghiên cứu những lỗi sai không đáng có này.

Ngoài ra, những tính năng này còn giúp đối tác vận tải tra cứu thông tin nhanh chóng và hiệu quả hơn, các phòng ban quản lý dễ dàng kiểm tra toàn bộ quá trình làm việc của các nhân viên mình ở bất cứ nơi nào, linh hoạt sử dụng cho mọi người.

Tính năng quan trọng của phần mềm quản lý container

Tính năng quan trọng của phần mềm quản lý container

Nền tảng để doanh nghiệp có được các lợi ích vừa nghiên cứu phía trên phải có những tính năng riêng biệt và chuyên dụng. Điều này giúp quản lý container hiệu quả thông qua các dữ liệu đã được logic sẵn trên phần mềm vận tải.

Quản lý container khi theo dõi thời gian thực

Doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý container luôn nắm bắt được vị trí và trạng thái của các xe một cách chính xác và tức thì. Thông qua những thiết bị định vị gps khi kết nối với hệ thống phần mềm. Từ công cụ này giúp người quản lý biết được thời gian vận chuyển của xe, thời gian dừng, đỗ xe, báo hiệu trước khi nhiên liệu gần hết, ngoài ra định vị này sẽ báo hiệu cho tài xế biết được khi xe sắp tới địa điểm giao/ nhận hàng hoặc khi xe sắp tới khu vực đường xá hiểm trở.

Phần mềm hỗ trợ ghi nhận và lưu trữ thông tin của xe trong suốt quá trình di chuyển. Điều này giúp người quản lý và tài xế hạn chế rủi ro thông thường khi lái xe. Đây cũng là phương tiện hữu ích để xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc, liên quan trực tiếp đến bồi thường tai nạn.

Ngoài ra, khi giám sát được hành trình đi của xe, phần mềm vận tải TNK còn giúp chủ doanh nghiệp vận tải linh hoạt điều chỉnh lệnh điều xe thông qua danh mục Lệnh điều xe cont/ lệnh điều xe tổng hợp. Người quản lý sẽ biết được thời gian nào trống để sắp xếp lệnh điều xe mới cho tài xế/ phụ xe khác. Từ đó điều chỉnh được sự cân bằng lương của các tài xế/ phụ xe trong công ty, gia tăng số lượng giao nhận, tăng chỉ số, mục tiêu doanh thu cho công ty vận tải.

Báo cáo và phân tích cụ thể dòng tiền của doanh nghiệp vận tải

Phần mềm quản lý Container có các tính năng: Cung cấp các báo cáo và phân tích chi tiết về hoạt động vận tải, giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định chiến lược. Thông qua các chức năng hiện có tại phần mềm vận tải TNK cho phép khách hàng giám sát hiệu quả các danh mục lợi nhuận chi tiết, bảng kê tổng hợp khách hàng để tính toán và giải quyết triệt để các dòng tiền trong doanh nghiệp.

Phần mềm vận tải TNK quản lý nhiều nhóm dữ liệu: nhóm đối tác, nhóm điều phối, nhóm xăng dầu, nhóm quản lý, nhóm kế toán… Trong các danh mục lớn này phân chia cụ thể các đối tượng cần hướng đến khi quản lý vận tải. Ví dụ như, nhóm kế toán sẽ nghiên cứu, tạo mới dữ liệu, lưu lại và tính toán các giá vận chuyển, lương tài xế, doanh thu theo xe, chi phí hạch toán…. Các tiểu danh mục này liên kết với nhau chặt chẽ, nên khi có sai sót, các số liệu sẽ dễ dàng nhận thấy và khắc phục.

Ngoài ra, phần mềm còn có chức năng báo cáo khi xe gần đến hạn thay vỏ, thay đổi giấy phép lái xe, bảo dưỡng và sửa chữa. Hệ thống sẽ lưu lại các giấy tờ, thông tin, hóa đơn, đính kèm đầy đủ các hình ảnh và dữ liệu có liên quan. Từ đó, chủ doanh nghiệp vận tải có thể giám sát toàn bộ các xe container một cách hiệu quả và toàn diện.

Quản lý hao hụt nhiên liệu khi vận chuyển

Một trong những tính năng mang tính thực tiễn khi quản lý hệ thống xe trực tuyến thông qua phần mềm vận tải TNK: quản lý nhiên liệu. Các chủ doanh nghiệp vận tải hầu hết đều biết được hạn chế khi quản lý thủ công khi điều xe đi hàng như là hao hụt dầu bất thường, số lượng đổ nhiên liệu bao nhiêu, không có sự thống nhất giữa chủ hàng và tài xế khi xác định lượng dầu, cũng như không có phương tiện lưu trữ giấy tờ hóa đơn khi tài xế bơm dầu ở cây xăng khác.

Hệ thống quản lý vận tải PMVT quản lý hiệu quả các vấn đề này khi xe gắn kết thiết bị gps. Phần mềm tính toán được các định mức của các hãng xe container để đưa mức hao dầu hay lợi dầu cho chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm sẽ thông báo khi xe gần hết nhiên liệu. Điều này giúp người quản lý vận tải chủ động cung cấp nhiên liệu cho xe của mình, tránh các sự cố khi bơm nhiên liệu kém chất lượng, hao hụt số lượng.

Tóm lại, phần mềm quản lý container trong ngành vận tải là phương án thiết thực cho sự phát triển kinh tế – thương mại hiện nay. Việc ứng dụng các công cụ tối ưu và tự động hóa các quá trình giám sát giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và quản trị nguồn nhân lực hiệu quả.

Với phương châm hướng đến sự tối ưu và hữu ích cho các doanh nghiệp vận tải, phần mềm vận tải TNK đã và đang thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. Minh chứng cho điều này, hiện nay phần mềm đã liên kết toàn diện 63 tỉnh thành tại Việt Nam.  Vì vậy, TNK mong đợi nhận được sự hợp tác cùng quý doanh nghiệp vận tải trong tương lai.

Công ty TNHH Giải pháp & Công nghệ TNK

Địa chỉ: 137 Lũy Bán Bích P.Tân Thới Hòa Q.Tân Phú TPHCM

Hotline: 028 3961 6069 – 0978 700 220

Email: hotro@tnk.com.vn

Website: tnk.com.vn

Câu hỏi thường gặp
Phần mềm TNK giúp giải quyết vấn đề gì trong quản lý vận tải container?

Giúp giải quyết vấn đề quản lý hành trình, chi phí, nhiên liệu, và tài liệu liên quan đến vận tải container, đồng thời tối ưu hóa và tự động hóa quy trình vận chuyển.

Làm thế nào phần mềm TNK tăng hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp vận tải?

Bằng cách cung cấp thông tin thời gian thực, tự động hóa quy trình, và giảm thiểu lãng phí, từ đó nâng cao năng suất và lợi nhuận.

Tính năng quản lý nhiên liệu của phần mềm TNK hoạt động như thế nào?

Tính toán hao hụt và lợi dầu dựa trên các định mức của xe, cảnh báo khi nhiên liệu thấp, và giám sát lượng nhiên liệu tiêu thụ để quản lý chặt chẽ hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *