Khám Phá Phần Mềm Theo Dõi Xe Đầu Kéo Thông Minh

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, Các cơ sở chuyên ngành và các doanh nghiệp vận tải phải thích ứng nhanh thời đại chuyển đổi số này. Một trong những “thay đổi nhỏ – tác động lớn” là thiết lập phần mềm quản dõi xe đầu kéo thông minh.

Ứng dụng phần mềm này chẳng những giúp cho doanh nghiệp vận tải container quản lý toàn diện hệ thống vận chuyển, mà còn đem lại nhiều lợi ích khác mang tính vĩ mô tác động đến kinh tế – xã hội Việt Nam. Bài viết này của PMVT sẽ nghiên cứu chi tiết các tính năng quan trọng và lợi ích của phần mềm theo dõi xe đầu kéo thông minh, và cùng những lời khuyên để đưa ra lựa chọn cho sản phẩm phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp.

Phần mềm theo dõi xe đầu kéo là gì?

Phần mềm theo dõi xe đầu kéo là gì?

Phần mềm theo dõi xe đầu kéo là ứng dụng công nghệ hiện đại trong hệ thống vận tải Việt Nam để giám sát, điều phối, liên kết với thiết bị định vị gps. Nhờ đó, chủ doanh nghiệp vận tải có thể biết được vị trí hiện tại của xe khi di chuyển theo lệnh hàng. Đồng thời, phần mềm quản lý vận tải container được thiết kế chỉnh chu và thông minh khi quản lý những dữ liệu, giấy tờ quan trọng của xe khi khách hàng đang muốn quản lý các thông tin này một cách hiệu quả.

Tính năng đặc biệt của phần mềm theo dõi xe đầu kéo thông minh

Tính năng đặc biệt của phần mềm

Theo dõi vị trí chính xác và liên tục

Một phần mềm theo dõi xe đầu kéo hiệu quả bắt buộc phải có tính năng xác định vị trí chính xác của xe trong thời gian thực. Cụ thể, các chức năng đưa ra số liệu về số ki lô mét tuyến đường đã đi và lịch sử di chuyển của xe đầu kéo.

Do đó, phần mềm này có thể giúp người quản lý vận tải biết vị trí chính xác của xe đầu kéo tại mọi thời điểm và thông qua ứng dụng GPS và liên kết phần mềm này, vị trí xe đầu kéo được cập nhật liên tục trên bản đồ điện tử.

Giám sát tình trạng kỹ thuật của xe đầu kéo

Phần mềm theo dõi xe đầu kéo hiệu quả là ứng dụng được khả năng quản lý tình trạng kỹ thuật xe. Những tính năng quản lý cơ bản phải có đó là: tốc độ, nhiên liệu, và các thông số kỹ thuật khác. Phần mềm này có khả năng lưu lại lịch sử di chuyển của xe, bao gồm các tuyến đường đã đi, thời gian dừng lại, và tốc độ di chuyển.

Chúng ta thấy được một vòng tuần hoàn như sau: Quản lý hiệu quả: nhiên liệu, tốc độ, quãng đường => quản lý tính hiệu quả của chuyến đi của xe => Đưa ra kế hoạch hợp lý cho những chuyến sau.

Những kế hoạch quản lý hiệu suất những chuyến sau là những chỉ số về mức tiêu thụ nhiên liệu hợp lý sau khi đã đánh giá tổng hợp những chuyến đi trước một cách khách quan, và bảng kế hoạch về tốc độ đi, quãng đường cụ thể. Việc vạch ra càng chi tiết lộ trình di chuyển, doanh nghiệp càng dễ dàng đánh giá hiệu suất làm việc của xe và người lái xe. Từ đó, doanh nghiệp có thể lên lịch trình bảo trì, bảo dưỡng xe hợp lý.

Tích hợp công nghệ hệ thống điều khiển từ xa cho xe đầu kéo

Hiện nay, một số tính năng mới đã được tích hợp vào phần mềm theo dõi xe: khóa cửa, tắt máy, thông báo thời gian dừng đỗ xe, hoặc kiểm soát tốc độ. Phần mềm có thể cung cấp dữ liệu về tốc độ tối đa xe di chuyển, nhằm phát hiện ra lỗi khi xảy ra sự cố giao thông.

Ứng dụng này cũng cung cấp lộ trình, thông báo những lần xe đi lệch khỏi tuyến đường được chỉ định, hoặc sự cố kỹ thuật trên xe. Việc nhanh chóng đưa ra cảnh báo giúp người quản lý và chủ doanh nghiệp vận tải có biện pháp kịp thời để giải quyết vấn đề. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí tai nạn khi đã có phần mềm tích hợp với công nghệ điều khiển từ xa cho xe đầu kéo.

Cách lựa chọn phần mềm theo dõi đầu kéo tối ưu

Cách lựa chọn phần mềm

Đánh giá nhu cầu

Doanh nghiệp muốn tìm kiếm một ứng dụng phù hợp và tối ưu nhất, bắt buộc họ phải biết rõ nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp vận tải. Có nghĩa là, doanh nghiệp hiểu được những tính năng cụ thể cần có từ phần mềm theo dõi xe đầu kéo cho công ty mình. Ví dụ, công ty mình cần có tính năng theo dõi vị trí trong thời gian thực, báo cáo lịch sử quãng đường đi, cảnh báo tức thì, quản lý xăng dầu hoặc tích hợp hệ thống điều khiển từ xa.

Một phần mềm tối ưu cho từng doanh nghiệp: đáp ứng được đầy đủ các tính năng để nhu cầu công ty cần có, toàn bộ nhân viên công ty đều có khả năng sử dụng được phần mềm này. Khi có sự hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý đội xe đầu kéo cơ bản, cả nhân lực đều sử dụng và quản lý vận tải thông, giúp cho chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý dù ở bất cứ nơi đâu.

So sánh tính năng tối ưu ở đa dạng phần mềm

Người chủ doanh nghiệp phải lên kế hoạch đánh giá tính hiệu quả của các phần mềm theo dõi xe đầu kéo trên thị trường và đưa ra lựa chọn sản phẩm có tính năng phù hợp. Cụ thể, người quản lý cần hiểu rõ mức độ phần mềm theo dõi xe đầu kéo đáp ứng nhu cầu điều hành vận tải và cân nhắc khả năng tài chính mà doanh nghiệp có thể chi trả.

Phần mềm tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình phải có khả năng lưu giữ thông tin, cập nhật liên tục, đánh giá hiệu suất làm việc. Một trong những điều quan trọng để đảm bảo dữ liệu riêng tư của công ty, người quản lý cần cân nhắc đến tính năng bảo mật của phần mềm. Tính bảo mật và kiểm duyệt cao sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm sử dụng, lưu dữ liệu khách hàng, và thông tin giấy tờ của xe, những thông tin về dòng tiền của công ty.

Đánh giá đáng tin cậy

Chủ doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành vận tải, có thể tìm hiểu thông qua các website uy tín, hoặc bạn bè đã từng dùng các loại phần mềm thời gian dài. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể tìm hiểu  bằng cách xem đánh giá và phản hồi từ người dùng trước trên mạng xã hội, các khảo sát người dùng để xác định phần mềm nào có tính ổn định và đáng tin cậy nhất.

Điểm đánh giá được nhà cung cấp phần mềm tối ưu: phần mềm luôn luôn phản hồi, tiếp thu ý kiến khách hàng, nâng cấp hệ thống tốt nhất, chế độ ưu đãi cho khách hàng lớn, tư vấn tận tình cho khách mới sử dụng. Khi nhà cung cấp phần mềm có chế độ tốt với khách hàng => đảm bảo cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tốt => khi cần thiết có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích của phần mềm theo dõi xe đầu kéo

Lợi ích của phần mềm

Tăng cường hiệu suất vận hành

Từ những tính năng cần thiết mà phần mềm theo dõi xe đầu kéo thông minh phải có: định vị và nhận biết hoạt động của các xe trong thời gian thực. Thông qua đó, người giám sát vận tải có thể linh động sắp xếp lịch điều xe cho các tài, đảm bảo tính công bằng và đồng đều trong việc điều phối lệnh đi hàng. Hiệu quả sâu hơn đó chính là giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian vận hành, cung cấp hàng hóa nhanh nhất, tạo sự uy tín thương hiệu doanh nghiệp cho khách hàng.

Quản lý nhiên liệu và chi phí

Người điều hành vận tải tham khảo định mức tiêu hao nhiên liệu ở các văn bản pháp lý giao thông vận tải, sau đó từ ra mức tiêu chuẩn về mức độ hao nhiên liệu tại công ty của mình. Phần mềm theo dõi xe đầu kéo kết hợp dữ liệu thô của khách hàng, từ đó tính toán, đưa ra kết quả cho chủ doanh nghiệp.

Phần mềm này cũng đưa ra thông tin chi tiết về mức tiêu thụ nhiên liệu trong những lần đi hàng và các thói quen lái xe của tài xế. Sau khi có được những phân tích dữ liệu này, người quản lý đề xuất phương pháp tối ưu cho việc lái xe, đảm bảo lái xe tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu lãng phí và tiết kiệm được chi phí vận hành. Từ những hiệu quả kể trên, giúp doanh nghiệp gia tăng tính cạnh tranh thương hiệu, và còn giúp môi trường hạn chế ô nhiễm không khí.

Nâng cao an toàn và bảo mật

Những dữ liệu cung cấp cho phần mềm sẽ được mã hóa bảo mật và chỉ có chủ doanh nghiệp mở quyền truy cập thì những nhân viên mới có thể sử dụng được phần mềm này.  Bên cạnh việc, phần mềm theo dõi xe đầu kéo đưa ra các tính năng quản lý tài xế, phần mềm còn hỗ trợ bảo vệ tài sản của doanh nghiệp.

Cụ thể, phần mềm sẽ thông báo tốc độ, thời gian lái xe và các thông số khác, giúp chủ doanh nghiệp giám sát hành vi lái xe của tài xế và đảm bảo họ tuân thủ các quy định an toàn. Nếu xảy ra sự cố, người điều hành biết được lỗi do nguyên nhân nào làm ảnh hưởng đến hàng hóa và phương tiện của công ty.

Tóm lại, Doanh nghiệp vận tải kết hợp quản lý theo công nghệ hiện nay vừa tiết kiệm thời gian, nhân lực quản lý, mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường vận tải. 

Phần mềm theo dõi xe đầu kéo thông minh là một giải pháp mang tính cách mạng trong giai đoạn chuyển đổi số. Mong rằng bài viết này có thể định hướng lựa chọn phần mềm phù hợp và sử dụng đúng cách, giúp doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa được các hiệu quả tuyệt vời từ công nghệ này.

Mọi ý kiến thắc mắc, độc giả hãy để lại bình luận tại website pmvt.com.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới nhé!

Công ty TNHH Giải pháp & Công nghệ TNK

Địa chỉ: 137 Lũy Bán Bích P.Tân Thới Hòa Q.Tân Phú TPHCM

Hotline: 028 3961 6069 – 0978 700 220

Email: hotro@tnk.com.vn

Website: tnk.com.vn 

Câu hỏi thường gặp
Phần mềm theo dõi xe đầu kéo là gì và tại sao nó quan trọng trong ngành vận tải?

Phần mềm theo dõi xe đầu kéo là một ứng dụng công nghệ hiện đại giúp giám sát, điều phối và liên kết với thiết bị định vị GPS để quản lý hoạt động vận tải. Nó quan trọng bởi vì giúp doanh nghiệp vận tải quản lý toàn diện hệ thống vận chuyển và tăng cường hiệu suất, tính minh bạch và trách nhiệm.

Những tính năng đặc biệt nào của phần mềm theo dõi xe đầu kéo thông minh?

Phần mềm này cung cấp các tính năng như theo dõi vị trí chính xác và liên tục của xe, giám sát tình trạng kỹ thuật của xe, và tích hợp công nghệ hệ thống điều khiển từ xa cho xe đầu kéo. Đặc biệt, nó có khả năng cung cấp thông tin chi tiết về vị trí, tình trạng và lịch sử di chuyển của xe.

Lợi ích nào mà doanh nghiệp vận tải có thể đạt được từ việc sử dụng phần mềm theo dõi xe đầu kéo?

Sử dụng phần mềm này giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu suất vận hành bằng cách tối ưu hóa lịch trình và quản lý nhiên liệu, cũng như nâng cao an toàn và bảo mật trong hoạt động vận tải. Đồng thời, nó cũng giúp tạo ra sự minh bạch và tin cậy trong dịch vụ vận chuyển của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *